Phân tích hư hỏng máy xúc: Tại sao động cơ đóng cặn carbon? Vấn đề là gì

Động cơ là nguồn cung cấp năng lượng cho máy xúc. Nếu động cơ gặp sự cố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của máy xúc. Các lỗi phổ biến nhất ở động cơ máy xúc là yếu, nhiệt độ cao, tiếng ồn bất thường, đóng cặn các-bon, v.v. Hôm nay, tại sao bạn lại gặp sự cố lắng đọng carbon? Làm thế nào để đối phó với cặn carbon?

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

Trước hết, lắng đọng carbon là gì? Cặn cacbon thực chất là sản phẩm của quá trình đốt cháy không hoàn toàn. Khi động cơ hoạt động, các olefin và chất keo không đủ trong dầu và nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao, và các chất có màu đen như than cốc thường được gọi là cặn cacbon. Cặn cacbon có thể được chia thành Van, cặn cacbon trong buồng đốt và cặn cacbon trong đường ống nạp.

Tại sao động cơ máy xúc có cặn cacbon?

Động cơ máy xúc sẽ xảy ra nhiều hỏng hóc khác nhau trong quá trình sử dụng. Sự lắng đọng carbon là một loại phổ biến. Có 3 nguyên nhân khiến động cơ máy xúc đóng cặn.

1. Các tạp chất quá mức trong nhiên liệu do máy xúc sử dụng hàng ngày. Trong cuộc sống thực, không thể đạt được độ tinh khiết hoàn toàn của nhiên liệu, và bộ lọc cũng có giới hạn. Khi một số tạp chất nhỏ trong nhiên liệu bị đốt cháy và cacbon hóa trong xi lanh, sẽ tạo ra cặn cacbon.

2. Các bộ phận chuyển động trong động cơ bị mòn. Khi động cơ chạy ở tốc độ cao, ống lót xi lanh, van, piston, vòng piston,… trong xi lanh sẽ sinh ra cặn bẩn do mài mòn, cặn bẩn đọng lại trong xi lanh và van sẽ bị cacbon hóa.

3. Khí nạp không đủ tinh khiết, bộ lọc không thể lọc hết các tạp chất lọt vào không khí, một số tạp chất sẽ vào buồng đốt, và sau khi đốt cháy sẽ xuất hiện cacbon.

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

 

Tác động của cặn carbon động cơ là gì?

1. Sự lắng đọng carbon sẽ làm giảm công suất của động cơ, dẫn đến công suất động cơ không đồng đều; nó cũng sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

2. Các bon tích tụ trong rãnh piston càng nhiều thì vòng piston sẽ bị dính càng nhiều, làm cho vòng piston bị biến dạng, xước lót xi lanh, kéo xéc măng.

3. Một lượng lớn cặn carbon đôi khi làm tắc cổng phun nhiên liệu, và kim phun cần được thay thế.

4. Khi có quá nhiều cặn cacbon tại van, van sẽ bị ứng suất không đều, và thân van sẽ bị gãy và khung van sẽ bị gãy.

5. Sự đóng cặn các-bon trong buồng đốt nghiêm trọng, gây ra tiếng gõ xi-lanh. Tốc độ thấp tăng tốc phát ra âm thanh làm hỏng piston và trục khuỷu và ảnh hưởng đến an toàn của máy xúc.

https://www.vm-cn.com/js/htmledit/kindeditor/attached/20180928/20180928171616_62552.jpg

Các giải pháp cho cặn carbon trong máy đào là gì?

1. Để tránh đóng cặn cacbon, bạn nên chọn dầu và nhiên liệu chất lượng cao cho máy xúc của mình, vì các tạp chất như sáp và keo trong nhiên liệu là nguyên nhân chính gây ra cặn cacbon.

2. Khi có cặn cacbon động cơ, các bằng hữu có thể mua phụ gia cacbon để giảm hấp phụ keo và cặn, đây cũng là một trong những cách giảm cặn cacbon.

3. Cách trực tiếp hơn là phương pháp mài cơ học. Một người bạn có thể sử dụng bàn chải sắt, một cái cạp, một mảnh tre hoặc một miếng vải mài để đánh bóng và làm sạch cặn cacbon.

0988.538.169
chat-active-icon
chat-active-icon