Phân tích hư hỏng máy xúc: Tại sao động cơ đóng cặn carbon? Vấn đề là gì

Động cơ là nguồn cung cấp năng lượng cho máy xúc. Nếu động cơ gặp sự cố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của máy xúc. Các lỗi phổ biến nhất ở động cơ máy xúc là yếu, nhiệt độ cao, tiếng ồn bất thường, đóng cặn các-bon, v.v. Hôm nay, tại sao bạn lại gặp sự cố lắng đọng carbon? Làm thế nào để đối phó với cặn carbon?

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

Trước hết, lắng đọng carbon là gì? Cặn cacbon thực chất là sản phẩm của quá trình đốt cháy không hoàn toàn. Khi động cơ hoạt động, các olefin và chất keo không đủ trong dầu và nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao, và các chất có màu đen như than cốc thường được gọi là cặn cacbon. Cặn cacbon có thể được chia thành Van, cặn cacbon trong buồng đốt và cặn cacbon trong đường ống nạp.

Tại sao động cơ máy xúc có cặn cacbon?

Động cơ máy xúc sẽ xảy ra nhiều hỏng hóc khác nhau trong quá trình sử dụng. Sự lắng đọng carbon là một loại phổ biến. Có 3 nguyên nhân khiến động cơ máy xúc đóng cặn.

1. Các tạp chất quá mức trong nhiên liệu do máy xúc sử dụng hàng ngày. Trong cuộc sống thực, không thể đạt được độ tinh khiết hoàn toàn của nhiên liệu, và bộ lọc cũng có giới hạn. Khi một số tạp chất nhỏ trong nhiên liệu bị đốt cháy và cacbon hóa trong xi lanh, sẽ tạo ra cặn cacbon.

2. Các bộ phận chuyển động trong động cơ bị mòn. Khi động cơ chạy ở tốc độ cao, ống lót xi lanh, van, piston, vòng piston,… trong xi lanh sẽ sinh ra cặn bẩn do mài mòn, cặn bẩn đọng lại trong xi lanh và van sẽ bị cacbon hóa.

3. Khí nạp không đủ tinh khiết, bộ lọc không thể lọc hết các tạp chất lọt vào không khí, một số tạp chất sẽ vào buồng đốt, và sau khi đốt cháy sẽ xuất hiện cacbon.

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

 

Tác động của cặn carbon động cơ là gì?

1. Sự lắng đọng carbon sẽ làm giảm công suất của động cơ, dẫn đến công suất động cơ không đồng đều; nó cũng sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

2. Các bon tích tụ trong rãnh piston càng nhiều thì vòng piston sẽ bị dính càng nhiều, làm cho vòng piston bị biến dạng, xước lót xi lanh, kéo xéc măng.

3. Một lượng lớn cặn carbon đôi khi làm tắc cổng phun nhiên liệu, và kim phun cần được thay thế.

4. Khi có quá nhiều cặn cacbon tại van, van sẽ bị ứng suất không đều, và thân van sẽ bị gãy và khung van sẽ bị gãy.

5. Sự đóng cặn các-bon trong buồng đốt nghiêm trọng, gây ra tiếng gõ xi-lanh. Tốc độ thấp tăng tốc phát ra âm thanh làm hỏng piston và trục khuỷu và ảnh hưởng đến an toàn của máy xúc.

https://www.vm-cn.com/js/htmledit/kindeditor/attached/20180928/20180928171616_62552.jpg

Các giải pháp cho cặn carbon trong máy đào là gì?

1. Để tránh đóng cặn cacbon, bạn nên chọn dầu và nhiên liệu chất lượng cao cho máy xúc của mình, vì các tạp chất như sáp và keo trong nhiên liệu là nguyên nhân chính gây ra cặn cacbon.

2. Khi có cặn cacbon động cơ, các bằng hữu có thể mua phụ gia cacbon để giảm hấp phụ keo và cặn, đây cũng là một trong những cách giảm cặn cacbon.

3. Cách trực tiếp hơn là phương pháp mài cơ học. Một người bạn có thể sử dụng bàn chải sắt, một cái cạp, một mảnh tre hoặc một miếng vải mài để đánh bóng và làm sạch cặn cacbon.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy xúc: Những lưu ý khi thay bộ lọc gió là gì?

Việc bảo dưỡng máy xúc không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Lọc gió giống như màng bảo vệ  không khí sẽ đi vào động cơ của máy xúc. Nó sẽ lọc ra các tạp chất và các hạt bụi, để đảm bảo động cơ hoạt động bình thường . Vậy những lưu ý khi vệ sinh và thay thế bộ lọc gió là gì?

https://www.vm-cn.com/js/htmledit/kindeditor/attached/20181206/20181206094503_38150.jpg

Trước khi bảo dưỡng bộ lọc gió, cần phải tắt động cơ và đảm bảo rằng cần gạt an toàn được đặt ở vị trí khóa. Nếu động cơ được thay thế hoặc làm sạch trong quá trình vận hành máy, bụi sẽ vào động cơ.

Các lưu ý khi vệ sinh bộ lọc gió của máy xúc:

1. Khi vệ sinh bộ lọc gió, hãy nhớ không sử dụng tuốc nơ vít hoặc dụng cụ khác để tháo nắp vỏ bộ gió hoặc bộ lọc bên ngoài.

2. Không được tháo rời bộ lọc bên trong khi vệ sinh, nếu không bụi sẽ xâm nhập vào và gây ra các vấn đề trong động cơ.

3. Khi vệ sinh bộ phận lọc gió, không được dùng bất cứ thứ gì đập hoặc vỗ vào bộ lọc. Không mở bộ lọc gió trong thời gian dài trong quá trình vệ sinh.

4. Sau khi vệ sinh, cần xác nhận tình trạng sử dụng của vật liệu lọc, miếng đệm hoặc gioăng cao su của phần tử lọc. Nếu nó bị hư hỏng, nó không thể sử dụng được nữa.

5. Sau khi làm sạch phần tử lọc, khi sử dụng đèn để kiểm tra, nếu có lỗ nhỏ hoặc phần mỏng trên phần tử lọc, thì phần tử lọc cần được thay thế.

6. Đối với mỗi lần vệ sinh phần tử bộ lọc, hãy tháo bộ lọc làm sạch khỏi nắp cụm bộ lọc khí.

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

 

Những lưu ý khi thay lọc gió máy xúc:

Khi lõi lọc máy xúc đã được vệ sinh 6 lần, gioăng cao su hoặc vật liệu lọc bị hỏng, lõi lọc gió cần được thay thế kịp thời. Các biện pháp phòng ngừa sau đây chủ yếu cần thiết khi thay thế bộ phận lọc khí.

1. Nhớ thay bộ lọc bên trong trong khi thay bộ lọc bên ngoài.

2. Không sử dụng các miếng đệm bị hỏng, và phương tiện lọc hoặc vòng đệm cao su để làm hỏng bộ lọc.

3. Không sử dụng lõi lọc giả vì hiệu quả lọc và độ kín kém, bụi bẩn sau khi vào sẽ làm hỏng động cơ.

4. Khi còn dấu bên trong bộ lọc hoặc vật liệu lọc bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một cái mới.

5. Cần kiểm tra phần làm kín của lõi lọc mới có bị bám bụi hoặc vết dầu hay không, nếu cần thì cần phải vệ sinh.

6. Khi lắp bộ lọc vào, nếu phần cao su ở phần cuối nở ra hoặc nếu phần tử bộ lọc bên ngoài không được đẩy lên và được gắn chặt vào khóa, sẽ có nguy cơ làm hỏng nắp hoặc vỏ bộ lọc.

Tìm hiểu về các loại xéc măng

Tìm hiểu về các loại xéc măng

 – Xéc măng hay còn gọi là bạc piston là một chi tiết rất quan trọng của động cơ. Vì vậy việc tìm hiểu rõ về xéc măng là khá cần thiết.

 

I. Xéc măng:

Đầu tiên chúng ta cần biết “xéc măng là gì?” và vị trí của “xéc măng nằm ở đâu?”

Xéc măng có tên tiếng anh là piston ring, là những vòng tròn hở bằng kim loại. Xéc măng nằm ở các rãnh trên đầu piston.

Tìm hiểu về các loại xéc măng

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

 

 

I. Xéc măng:

Đầu tiên chúng ta cần biết “xéc măng là gì?” và vị trí của “xéc măng nằm ở đâu?”

Xéc măng có tên tiếng anh là piston ring, là những vòng tròn hở bằng kim loại. Xéc măng nằm ở các rãnh trên đầu piston.

1. Điều kiện làm việc của xéc măng:

– Chịu nhiệt độ cao

– Áp suất và va đập mạnh

– Ma sát mài mòn nhiều

– Chịu sự ăn mòn hóa học của khí cháy và dầu nhờn

 

1. Điều kiện làm việc của xéc măng:

– Chịu nhiệt độ cao

– Áp suất và va đập lớn

– Ma sát mài mòn nhiều

– Chịu sự ăn mòn hóa học của khí cháy và dầu nhờn

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn

II. Phân loại các loại xéc măng

1. Phân loại:

Xéc-măng có 2 loại chính:

– Xéc-măng khí (hơi)

– Xéc-măng dầu

 

Xéc măng khí được chia làm 3 loại:

-Xéc măng có vát mặt trên

-Xéc măng côn

-Xéc măng côn-cắt phía dưới

Xéc măng dầu có 2 loại:

-Xéc măng có lò-xo

-Xéc măng loại 3 vòng

Phân loại các loại xéc măng

2. Chức năng của xéc măng:

Các loại xéc măng đều 4 chức năng chính:

  •  Duy trì nén khí giữa piston và thành xi lanh.

Các vòng piston làm kín xi lanh để khí đốt được tạo ra tại thời điểm đánh lửa không bị rò rỉ vào khe hở giữa piston và xi lanh. Nếu rò rỉ khí đốt, động cơ không thể cung cấp đủ năng lượng, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, không tốt cả về kinh tế và môi trường.

  • Tạo màng dầu bôi trơn tối thiểu cần thiết để ngăn ngừa trầy xước.

Do đánh lửa được lặp đi lặp lại nhiều lần, pít-tông đi lên xuống bên trong động cơ với tốc độ vài nghìn lần mỗi phút. Một lượng nhỏ dầu được đổ qua pít-tông để chúng di chuyển trơn tru, ít ma sát giữa kim loại và kim loại, xéc măng  điều chỉnh lượng dầu này.

  •  Truyền nhiệt từ  piston đến xi lanh.

Khi quá trình đánh lửa diễn ra, nhiệt độ bên trong piston đạt xấp xỉ 300 độ C. Nếu nhiệt tích tụ bên trong pít-tông, động cơ có thể bị hỏng. Vì lý do đó, cần phải giải phóng sự tích tụ nhiệt.

  •  Ngăn không cho piston gõ vào thành xi lanh.

Nếu piston nghiêng bên trong xi lanh, nó có thể chạm vào bên trong các bộ phận và gây ra hỏng hóc động cơ. Xéc măng hỗ trợ piston để cho phép chuyển động lên xuống trơn tru.

3. Nguyên lí hoạt động:

Xéc măng luôn có xu hướng bung ra (vì có độ đàn hồi), ôm sát thành xi lanh chứ không co lại. Khi động cơ hoạt động, xéc măng di chuyển theo và cọ xát trong rãnh xéc măng và thành xi lanh, phần nào làm cho đường kính xi lanh bị rộng ra, bề dày xi lanh bị mòn đi, mỏng lại.

– Trong kỳ hút, xéc măng di chuyển lên trên, nằm sát vào cạnh trên của rãnh xéc măng.

– Trong kỳ xả và kỳ nén, xéc măng di chuyển xuống dưới, nằm sát vào cạnh dưới của rãnh xéc măng.

– Khi xéc-măng ở giữa rãnh, tức là không nằm sát vào cạnh nào cả, được gọi là vị trí “bơi” hoàn toàn. Khi động cơ hoạt động ở tốc độ cao thì xéc măng sẽ lắc qua lắc lại và di chuyển tự do trong rãnh xéc măng.

– Khi hoạt động piston đi lên đi xuống liên tục làm cho xéc măng luôn tiếp xúc vào cạnh trên và cạnh dưới của rãnh xéc măng.

– Ở kỳ nổ, áp suất khí nén sẽ đẩy xéc măng đi sát xuống cạnh dưới của rãnh xéc măng (chỉ có kỳ này mới làm cho cả piston và xéc-măng đều đi xuống), sau đó khí nén sẽ đi vào khoảng không gian trống ở trên xéc măng, rồi đi ra sau lưng xéc-măng, đẩy mạnh xéc-măng ép sát vào thành xi lanh, và lúc này xéc măng bung mạnh ra tối đa để làm tăng độ kín cho buồng đốt.

4. Khe hở miệng xéc măng:

Khe hở miệng xéc măng phải vào khoảng 0,2-0,5 mm,ở nhiệt độ trong phòng. Nếu khe hở miệng xéc măng quá lớn, khí ép sẽ bị lọt qua miệng.Nếu khe hở miệng quá nhỏ, hai đầu mút của xéc măng sẽ chạm nhau khi bị giãn nở vì nhiệt và làm cho xéc măng trương ra. Điều này có thể dẫn đến cào xước thành xi lanh hoặc vỡ xéc-măng.

Thủ tục cấp đăng kiểm xe cẩu bánh xích

Thủ tục cấp đăng kiểm xe cẩu bánh xích các loại

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật về đăng kiểm xe cẩu bánh xích tại địa phương cần đăng kiểm

Hồ sơ đăng ký  bao gồm : Giấy tờ khai đăng ký phương tiện, giấy tờ của chủ phương tiện; giấy tờ của phương tiện xe cẩu bánh xích hitachi, kobelco, Nissha, Tanodo chuyên dụng.

Xem thêm: xe cẩu cạp cát bánh xích 45 TQ

Giấy tờ cấp đăng kiểm xe cẩu bánh xích:

Giấy khai đăng ký xe do cơ quan nhà nước cấp.

Chủ xe cần phải xuất trình một trong những loại giấy tờ như sau:

– Giấy CMND hoặc Hộ Khẩu gia đình bản gốc.

– Giấy chứng minh của cơ quan nhà nước như: giấy chứng nhận theo quy định của BCA, BQP, kèm theo giấy giới thiệu của đơn vị công tác tại địa bàn.

– Chủ phương tiện là người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài: Giấy khai báo tạm trú hoặc thường trú theo những quy định và xuất trình hộ chiếu.

3.Các giấy tờ của xe cẩu bánh xích

Giấy tờ của xe gồm: Chứng từ mua bán, cho tặng xe, lệ phí trước bạ và chứng từ nguồn gốc của xe cẩu bánh xích.

Bước 2:  Mang theo các giấy tờ đến các trụ sở các điểm đăng ký xe tại địa phương và quận huyện.

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đăng kiểm sẽ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì làm các thủ tục, thu lệ phí theo quy định cấp biển số hoặc cho người đến đăng ký.

– Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Thủ tục Đăng kí sang tên đăng kiểm xe cẩu bánh xích:

 

Trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, người mua hoặc người bán phải đến cơ quan đăng ký đang quản lý để làm các thủ tục theo quy định của nhà nước.

Xe đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trục thuộc TW:

1.1. Giấy khai đăng ký xe.

1.2. Giấy đăng ký các loại máy móc cần cẩu.

1.3. Chứng từ mua bán, cho, tặng xe.

1.4. Chứng từ lệ phí trước bạ.

2.1. Hai giấy khai sang tên di chuyển.

Chủ xe phải tự khai các loại giấy khai sang tên của cơ quan nhà nước cấp.

2.2. Giấy đăng ký xe.

2.3. Chứng từ mua bán, cho, tặng xe

0988.538.169
chat-active-icon
chat-active-icon